Sợ hết vaccine, người dân ở Bình Dương xếp hàng chờ từ đêm đến sáng

Chưa phân loại

Sợ hết vaccine, người dân ở Bình Dương xếp hàng chờ từ đêm đến sáng

Sợ hết vaccine, người dân ở Bình Dương xếp hàng chờ từ đêm đến sáng

Do tỉnh Bình Dương thông tin, tuyên truyền chưa đầy đủ nên để xảy ra việc người dân xếp hàng từ đêm đến sáng để được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Sáng 19/10, ông Duy Hiền, Bí thư Thị ủy Bến Cát, tỉnh Bình Dương thừa nhận, do địa phương thông tin, tuyên truyền chưa đầy đủ nên để xảy ra việc người dân xếp hàng từ đêm đến sáng để được tiêm vaccine phòng COVID-19. Lãnh đạo thị xã đã chỉ đạo các địa phương chấn chỉnh, xem xét việc tổ chức tiêm vaccine cho người dân.
Sợ hết vaccine, người dân ở Bình Dương xếp hàng chờ từ đêm đến sáng - Ảnh 1.
Từ 22h ngày 18/10, hàng trăm người dân đã xếp hàng tại điểm tiêm chủng phường Thới Hòa chờ đến sáng để được tiêm vaccine (ảnh: ND)

Tối 18/10, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm bình luận người dân tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát xếp hàng dài từ đêm đến sáng để chờ tiêm vaccine. Nhiều người còn mang võng xếp, mùng mền, chiếu gối xuống dưới đường để nằm đợi.

Theo tìm hiểu, đa số người dân xếp hàng chờ từ tối qua là công nhân lao động đã quá hạn tiêm mũi 2. Những trường hợp này muốn được tiêm đủ liều vaccine để đi ở nhà máy.

Mặc dù phải thức xuyên đêm chờ đợi nhưng sáng nay tại điểm tiêm chủng ở phường Thới Hòa không có việc chen lấn, xô đẩy. Người dân xếp hàng giữ khoảng cách nên việc tiêm ngừa diễn ra khá nhanh và thuận lợi.

Sợ hết vaccine, người dân ở Bình Dương xếp hàng chờ từ đêm đến sáng - Ảnh 2.
Người dân mang cả mùng, mền ra điểm tiêm chủng ở phường Thới Hòa để xếp hàng (ảnh: ND)

Thực hiện nhiệm vụ chưa có tiền lệ, 1.200 cán bộ, chiến sĩ mắc Covid-19

Liên quan đến vấn đề tiêm vaccine phòng COVID-19, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương khẳng định sẽ ưu tiên vaccine cho công nhân lao động để nhanh chóng tham gia sản xuất.

Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương tuyên truyền đến người dân lộ trình tiêm vaccine, số lượng vaccine được phân bổ và sắp xếp điểm tiêm hợp lí, tránh tình trạng người dân, công nhân lo sợ không được tiêm dẫn đến chen lấn, xô đẩy, tập trung đông.

Sợ hết vaccine, người dân ở Bình Dương xếp hàng chờ từ đêm đến sáng - Ảnh 4.
Sáng nay, tại điểm tiêm chủng phường Thới Hòa không có cảnh chen lấn (Ảnh: ND)

Tính đến ngày 18/10, Bình Dương đã tiêm gần 3,4 triệu liều vacccine phòng COVID-19 cho người dân, trong đó gần 2,3 triệu người đã tiêm mũi 1 (đạt 99 % người dân trên 18 tuổi trong tỉnh được tiêm vaccine), gần 1,1 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi.

Hiện, Bình Dương đang còn gần 1,4 triệu liều vaccine, đủ tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 và tiêm vét cho người trên 18 tuổi chưa tiêm./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *