Ổ dịch liên quan 2 vợ chồng dương tính sau ngày họp phụ huynh: Tăng lên đến 86 ca

Chưa phân loại

Từ 2 vợ chồng nhiễm Covid-19 ở xã Quang Trung (TX. Bỉm Sơn, Thanh Hoá), ổ dịch này hiện đã lây nhiễm cho 84 người khác.
 Ổ dịch liên quan 2 vợ chồng dương tính sau ngày họp phụ huynh: Tăng lên đến 86 ca - Ảnh 1.
Cơ quan chức năng điều tra dịch tễ

Tối 18/10, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong 24 giờ qua, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 42 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, trong đó có đến 24 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn và 18 bệnh nhân là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh phía Nam.

Tại TX. Bỉm Sơn, từ ổ dịch là cặp vợ chồng ở xã Quang Trung được phát hiện vào ngày 14/10, tính đến nay đã lây cho 84 người khác. Trong đó có nhiều bệnh nhân là học sinh, giáo viên và công nhân của nhà máy ô tô Veam và một số địa điểm 2 vợ chồng này từng đến và làm việc.
 Ổ dịch liên quan 2 vợ chồng dương tính sau ngày họp phụ huynh: Tăng lên đến 86 ca - Ảnh 2.
Xã Quang Trung đã lập nhiều chốt phong tỏa, kiểm dịch Covid-19

Ổ dịch tại TX. Bỉm Sơn được đánh giá nguy hiểm vì không rõ nguồn lây. Trong khi đó, 2 vợ chồng phát bệnh đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, từng đến trường Tiểu học – Trung học cơ sở Quang Trung họp phụ huynh và đi giao hàng nhiều huyện ở Thanh Hóa và Ninh Bình.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp hiện đang tiếp tục khẩn trương truy vết, tổ chức cách ly giám sát chặt chẽ các trường hợp F1, F2 và xét nghiệm kontrol nhanh cho toàn dân trên toàn thị xã Bỉm Sơn để tách F0 ra khỏi cộng đồng một cách nhanh nhất.
 Ổ dịch liên quan 2 vợ chồng dương tính sau ngày họp phụ huynh: Tăng lên đến 86 ca - Ảnh 3.
Các ca nhiễm Covid-19 đều được đưa đến Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 Thanh Hóa

Ngoài ổ dịch ở TX. Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận thêm 18 ca nhiễm là công dân trở về từ các tỉnh phía Nam gồm các huyện Cẩm Thủy, huyện Đông Sơn, huyện Mường Lát, huyện Nông Cống, huyện Quảng Xương, huyện Triệu Sơn, huyện Thạch Thành, huyện Yên Định.

Hiện tất cả các bệnh nhân đã được chuyển đi cách ly điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 704 ca mắc Covid-19 cộng dồn. Hiện đã có 490 người điều trị khỏi ra viện. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai tiêm được hơn 853.000 liều vắc xin phòng Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *