Người phụ nữ tố giác Hoài Linh ‘chiếm đoạt tài sản’ được mời lên làm việc

Chưa phân loại

Người phụ nữ tố giác Hoài Linh ‘chiếm đoạt tài sản’ được mời lên làm việc

Mới đây, công an đã mời người phụ nữ tố giác Hoài Linh ‘chiếm đoạt tài sản’ lên để làm việc sau khi tiếp nhận đơn tố giác.

Theo như thông báo của bà N.T.O.P. được đăng tải trên trang cá nhân thì mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã mời bà lên làm việc sau 3 tháng bà gửi đơn tố giác danh hài Hoài Linh về hoạt động thiện nguyện tại miền Trung vào năm 2020.

Theo bà N.T.O.P., phía cơ quan chức năng đã tiếp nhận để giải quyết.

Sau buổi làm việc với các điều tra viên, bà N.T.O.P. mong muốn kết quả điều tra sẽ được thông báo bằng văn bản cũng như thông cáo báo chí, thời gian điều tra cũng được áp dụng đúng với quy định pháp luật.
Người phụ nữ tố giác Hoài Linh 'chiếm đoạt tài sản' được mời lên làm việc 1Phía bà N.T.O.P cho biết cơ quan chức năng đã tiếp nhận đơn tố giác và giải quyết. Ảnh: Web
Bà N.T.O.P. cho biết ‘Có 3 kết quả sau khi có kết luận điều tra để dự đoán: Đủ yếu tố để tiến hành khởi tố vụ án. Đủ yếu tố để tiến hành khởi tố bị can. Không đủ yếu tố để tiến hành khởi tố vụ án hình sự. Có khả năng chậm nhất cuối tháng 11 sẽ có thống cáo báo chí về kết quả điều tra’.

Trong đơn gửi cơ quan chức năng vào hồi tháng 7, bà N.T.O.P. đã tố giác hành vi lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản do Võ Nguyễn Hoài Linh (danh hài Hoài Linh, sinh năm 1969, thường trú quận Phú Nhuận, TP.HCM) thực hiện bằng cách kêu gọi tiền quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt chuyển vào tài khoản cá nhân của Hoài Linh.
Người phụ nữ tố giác Hoài Linh 'chiếm đoạt tài sản' được mời lên làm việc 2Nam danh hài Hoài Linh vướng ồn ào sao kê từ thiện. Ảnh: Web
Nhiều người dân đã tin tưởng gửi tiền lên đến hơn 14 tỷ đồng cho danh hài Hoài Linh để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tuy nhiên, sau ‘giấc mơ sao kê’ của bà Nguyễn Phương Hằng, sự việc ‘ém tiền từ thiện’ mới được vỡ lẽ, lúc này danh hài Hoài Linh mới nhanh chóng giải ngân khoản tiền này.

‘Nhiều người cũng đã chỉ rõ dấu hiệu của bất thường và khuất tất của ông Linh trong hoạt động, quản lý và sử dụng tiền cộng đồng đóng góp cho mục đích từ thiện, cứu trợ. Thế nên với trách nhiệm của một công dân, tôi đã làm đơn tố giác những dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Võ Hoài Linh đến cơ quan Công an để lực lượng này điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật”, bà N.T.O.P. nêu rõ trong đơn tố cáo.

Mai Anh (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *