khu cách ly tập trung của học sinh chỉ có tấm bạt và manh chiếu’

Chưa phân loại

Sau khi những hình ảnh cho rằng, khu cách ly tập trung của các cháu học sinh tại xã Ngọc Long (huyện Yên Minh, Hà Giang) chỉ có tấm bạt và manh chiếu, chính quyền địa phương đã thông tin về sự việc.

Tối 14/11, một số trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh khu cách ly tập trung của các cháu học sinh ở lán trại, chỉ có tấm bạt và manh chiếu. Địa điểm được cho biết là ở 2 thôn Phiêng Mạnh 1 và Phiêng Sử (xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang).

Hình ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý, bình luận của rất nhiều người. Nhiều ý kiến tỏ ra thương cảm cho điều kiện khó khăn của các cháu.
Địa phương thông tin về bức ảnh khu cách ly tập trung của học sinh chỉ có tấm bạt và manh chiếu - Ảnh 1.
Chính quyền địa phương cho biết, đây chỉ là địa điểm phục vụ kontrol nhanh Covid-19

Tối cùng ngày, thông tin với phóng viên, lãnh đạo UBND xã Ngọc Long (huyện Yên Minh) cho biết, hình ảnh được chia sẻ đúng là ở tại địa phương này. Tuy nhiên, đây là điểm để các cháu chờ kontrol nhanh Covid-19 chứ không phải điểm cách ly tập trung của các cháu.

Cụ thể, tại địa bàn xã Ngọc Long đã ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, người này có con đang học tại trường THCS Ngọc Long. Do đó, địa phương đã tiến hành kontrol Covid-19 cho các cháu.
Địa phương thông tin về bức ảnh khu cách ly tập trung của học sinh chỉ có tấm bạt và manh chiếu - Ảnh 2.
Theo lãnh đạo địa phương, những tấm hình được chụp cách đây vài hôm

“Do thời tiết rét và có mưa nên nhiều phụ huynh đã dựng lán để các cháu có thể trú và đảm bảo khoảng cách cho các cháu. Qua sàng lọc, địa phương đã phát hiện khoảng 100 trường hợp là F1 cùng nhiều trường hợp F2”, vị lãnh đạo cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *