Đeo nhẫn đồ chơi mua ở chợ trời, cô gái mất 30 năm mới biết có thứ hơn 10 tỷ gắn trên đó

Chưa phân loại

Đeo nhẫn đồ chơi mua ở chợ trời, cô gái mất 30 năm mới biết có kim cương 10 tỷ gắn trên đó

Có hai chuyên gia đã “vào cuộc” và đều xác nhận như vậy!

Một câu chuyện may mắn đến ngỡ ngàng và ngơ ngác với một cô gái người Anh khi chiếc nhẫn đồ chơi cô mua ở chợ trời vào năm 1980 với giá 10 bảng Anh (khoảng 315.000 VNĐ) hóa ra lại là một chiếc nhẫn gắn kim cương thật.

Đeo nhẫn đồ chơi mua ở chợ trời, cô gái mất 30 năm mới biết có kim cương 10 tỷ gắn trên đó - Ảnh 1.
Viên kim cương 26 carat đã được nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s đem ra đấu giá hồi 7/7/2017. Ảnh: AFP / Justin Tallis

Rất yêu thích chiếc nhẫn đồ chơi của mình, cô gái đã đeo món đồ đáng giá cả gia tài trên tay trong suốt quãng thời gian 30 năm mà không hề hay biết về giá trị thực của nó. Chỉ cho đến khi, cô tình cờ gặp và nói chuyện với một người thợ kim hoàn. Người này đã nói cho cô về danh tính của viên đá trên chiếc nhẫn đồ chơi của cô: Một viên kim cương 26 carat!

Vẫn còn ngờ vực, cô đã gửi chiếc nhẫn đến nhà đấu giá Sotheby’s nhờ kiểm định và được Ban đá quý xác nhận là một viên kim cương đích thức. Giá bán ước định là gấp 35.000 lần giá gốc khi mua ở chợ, tức tương đương khoảng 350.000 bảng (hơn 10 tỉ đồng)!

Đeo nhẫn đồ chơi mua ở chợ trời, cô gái mất 30 năm mới biết có kim cương 10 tỷ gắn trên đó - Ảnh 2.
Thợ kim cương thế kỷ 19 không coi trọng độ sáng của kim cương mà chỉ chú trọng tới trọng lượng. Ảnh: Sotheby’s

Rõ ràng là khi hay tin, nữ chủ nhân của chiếc nhẫn đã vô cùng ngỡ ngàng, ngơ ngác và phấn khích phát khóc vì phát hiện kỳ thú này. Với cô, chiếc nhẫn “đồ chơi” này đơn giản là một món đồ thân thuộc. Cô trên thực tế đã đeo nó mọi lúc mọi nơi trong suốt 30 năm.

“Chiếc nhẫn yêu thích tưởng không đáng giá lại là món đồ quý hiếm. Ai mà lại không như thế trong tình huống hi hữu này cơ chứ”, Jessica Wyndham, người đứng đầu bộ phận trang sức tại Sotheby’s đồng cảm. “Không ai có bất kỳ ý tưởng nào về giá trị nội tại của nó. Có lẽ độ sáng thấp của viên kim cương đã đánh lừa tất cả, khiến mọi người cho rằng nó không phải là đá thật, Jessica nói tiếp.

Sau kiểm định, viên kim cương được xác định là có niên đại từ thế kỷ 19, thời kỳ mà các thợ cắt kim cương coi trọng khối lượng hơn độ sáng của đá. “Những người thợ đá quý thời kỳ này thường không cắt mài quá nhiều để giữ tối đa hình dáng tự nhiên và hơn hết là trọng lượng của viên kim cương thô”, Jessica giải thích thêm.

Theo 20minutes.fr

Kim cương cực hiếm trị giá 2,7 triệu USD ‘bị vứt vào thùng rác’ vì chủ nhầm là đồ giả

Kim cương cực hiếm trị giá 2,7 triệu USD 'bị vứt vào thùng rác' vì chủ nhầm là đồ giả

Người phụ nữ bàng hoàng phát hiện viên kim cương mà cô ấy ‘suýt ném vào thùng rác’ trị giá 2,7 triệu USD.

Kim cương cực hiếm trị giá 2,7 triệu USD bị vứt vào thùng rác vì chủ nhầm là đồ giả - Ảnh 1.

Người hưu trí sinh sống tại Northumberland, Anh ở độ tuổi 70 đã mua lại viên kim cương tại một cửa hàng bán đồ dùng ô tô. Ban đầu, bà nghĩ rằng đó là đồ trang trí giả, vô giá trị cho đến khi một người hàng xóm thuyết phục bà hãy định giá khi thấy bà đi vứt vào thùng rác.

Người phụ nữ bàng hoàng khi biết tin viên đá lấp lánh là một viên kim cương thật, 34 carat, có giá khoảng 2,7 triệu USD.

Mark Lane, đại diện của nhà đấu giá Featonby’s Auctioneers ở North Shields, Anh kể lại rằng người phụ nữ đi vào cửa hàng định giá cùng một túi đồ trang sức nhưng không tự tin đó là kim cương thật. Bà vào cửa hàng vì đi ngang qua và nhìn thấy trong khi đang chuẩn bị một cuộc gặp gỡ gần đó.

Kim cương cực hiếm trị giá 2,7 triệu USD bị vứt vào thùng rác vì chủ nhầm là đồ giả - Ảnh 2.
Viên kim cương có kích thước lớn hơn đồng xu 1 bảng Anh

Mark Lane nói: “Viên đá óng ánh đựng trong một chiếc hộp cùng chiếc nhẫn cưới của người phụ nữ và một số đồ trang sức có giá trị thấp khác. Người phụ nữ định vứt nó đi vì nghĩ rằng vô giá trị.

Chúng tôi phát hiện ra viên đá khá lớn, lớn hơn đồng xu một bảng Anh. Lúc đầu tôi nghĩ đó là một loại kim cương tổng hợp. Chúng tôi dùng máy kiểm tra kim cương sau đó gửi đến các chuyên gia ở Antwerp, Bỉ để xác nhận. Họ kiểm tra kỹ, xác nhận viên kim cương thật nặng 344 carat, màu HVS1 cực kỳ hiếm”.

Mark Lane chia sẻ rằng viên kim cương lớn hơn đồng xu 1 bảng Anh là viên kim cương lớn nhất mà ông từng thấy trong 5 năm điều hành công ty. Viên kim cương hiện đang được giữ tại một địa điểm an toàn ở Hatton Gardens, London, trước khi nó được bán đấu giá vào ngày 30/11.

Sự việc diễn ra ở Anh là trường hợp may mắn cho chủ nhân khi đã có quyết định đúng đắn trước khi quá muộn. Không may mắn như vậy, người phụ nữ có tên Rachel Spiegel đã phải vất vả tìm kiếm trong đống rác tại khu xử lý rác của Lower Merion, bang Pennsylvania, Mỹ để tìm lại nhẫn kim cương đắt tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *