Đánh bạc thua, gã đàn ông về nhà bắt con 4 tuổi sang Trung Quốc gán nợ

Chưa phân loại

Đánh bạc thua, gã đàn ông về nhà bắt con 4 tuổi sang Trung Quốc gán nợ

Thua bạc, Mình về quê bắt đứa con trai mới 4 tuổi do chính mình đẻ ra mang sang Trung Quốc để gán nợ. Hiện cơ quan chức năng đang tìm tung tích cháu bé.

Đánh bạc thua, gã đàn ông về nhà bắt con 4 tuổi sang Trung Quốc gán nợ - Ảnh 1.
Đối tượng Sần Sành Minh. Ảnh: CALS

Ngày 8/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công an huyện Chi Lăng đã bắt giữ đối tượng Sần Sành Mình (41 tuổi) bị Công an tỉnh Cao Bằng truy nã về tội danh mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo điều tra, năm 2017, Sần Sành Mình làm thuê tại Trung Quốc, đánh bạc thua nên phải vay 20.000 nhân dân tệ (khoảng 70 triệu đồng) của một người đàn ông địa phương. Anh ta sau đó về nước, sống lang thang và nghiện ma túy nên không thể trả tiền.

Tháng 7/2018, Mình tìm tới nhà vợ cũ, bắt con trai chung của hai người khi đó mới 4 tuổi mang sang Trung Quốc để gán khoản nợ cờ bạc.

Tháng 2/2019, Mình bị phát lệnh truy nã. Gần đây, anh ta về nước, phải cách ly tại huyện Chi Lăng nên bị phát hiện.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang truy tìm tung tích cháu bé

Em bé mới sinh 15 ngày theo cha mẹ vượt hàng nghìn cây số về quê tránh dịch

Dù mới sinh được 15 ngày, nhưng do dịch Covid-19 nên vợ chồng chị Hiền phải bế con đi xe máy từ Bình Dương trở về quê nhà.

Nằm trong chăn ấm ở khu cách ly tập trung, chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1992, trú xã Nghĩa Thuận, thị xã thái Hòa, Nghệ An) mới thực sự tin đã về nhà sau hành trình vô cùng gian nan.

“Cả hành trình vợ chồng tôi chỉ lo cho đứa con mới sinh 15 ngày. Chặng đường quá khốc liệt trong khi cháu còn quá yếu. May mà về đến đây sức khỏe của cháu vẫn ổn định” chị Hiền nói.
Em bé mới sinh 15 ngày theo cha mẹ vượt hàng nghìn cây số về quê tránh dịch - Ảnh 1.
Chị Hiền cùng người con mới sinh 15 ngày

Trước đó, do cuộc sống khó khăn nên vợ chồng chị Hiền phải gửi người con đầu 6 tuổi cho bà ngoại chăm sóc để vào tỉnh Bình Dương làm thuê. Tại đây, chị Hiền làm công nhân may mặc, còn chồng chị là anh Võ Văn Hiếu làm phụ hồ.

Đầu năm nay, chị Hiền mang thai người con thứ 2 và vừa hạ sinh được 15 ngày. Thế nhưng, dịch bệnh bùng phát khiến hai vợ chồng mất việc từ tháng 7 đến nay.

“Vợ chồng em mất việc, tiền ăn, tiền phòng trọ không có chi trả. Chỗ em ở được nâng lên vùng xanh nên chính quyền mở cửa cho công nhân tự về. Khi tiền không còn nữa, hai vợ chồng em thấy kiệt quệ nên tính đường về quê”, chị Hiền kể.
Em bé mới sinh 15 ngày theo cha mẹ vượt hàng nghìn cây số về quê tránh dịch - Ảnh 2.
Thương cho mẹ con, nhiều người đã tới hỗ trợ cháu bé bỉm sữa

Hành trình hồi hương của vợ chồng chị Hiền bắt đầu từ sáng ngày 4/10. Lúc đầu vợ chồng chị cũng đi theo đoàn người hồi hương nhưng vì con nhỏ, chạy xe chậm, mưa nắng rồi con khóc, con khát sữa phải dừng xe nên đã đi sau đoàn.

“Ngày thứ 15 hai mẹ con ngồi lên xe máy về cùng bố. Đi dọc đường, lúc nào con khóc hoặc cho bé bú sữa thì dừng xe. Do mới sinh, đi đường dài nên anh Hiếu cũng không thể chạy xe nhanh như mọi người bình thường”, chị Hiền kể.

Chị Hiền nhớ, khi xe máy chạy về đến Phan Rang, Bình Thuận, do thời tiết nắng gắt nên giữa trưa phải nghỉ lại chứ không dám chạy. Còn xe về đến Thừa Thiên – Huế thì gặp mưa to, anh chị lại tấp vào lề đường tránh, phải đến khi tạnh mưa mới dám đi tiếp do sợ con ốm.

Đến đêm ngày 7/10, sau 3 ngày vượt hơn 1.200km về đến Nghệ An, hai vợ chồng chị Hiền và anh Hiếu đã thấm mệt. Sức cùng lực kiệt nhưng khi thấy sự quan tâm, tiếp đón của những người ở quê hương chị rất xúc động.

“Về qua cầu Bến Thủy được mọi người hỗ trợ thức ăn cho vợ chồng, đồ dùng cho em bé quần áo, bỉm sữa. Quả thật là về đến quê hương em cảm nhận rất ấm áp trước sự tiếp đón của tất cả mọi người”, chị Hiền kể.
Em bé mới sinh 15 ngày theo cha mẹ vượt hàng nghìn cây số về quê tránh dịch - Ảnh 3.
Dù vượt hơn nghìn cây số nhưng may mắn sức khỏe cháu vẫn ổn định

Ngay trong đêm, gia đình chị Hiền cùng đoàn người hồi hương được CSGT dẫn đường về cách ly tại điểm cách ly tập trung tại thị xã Thái Hoà.

“Vừa vượt cạn, lại 3 ngày đêm ròng rã ôm con ngồi trên xe máy, vừa mệt, ăn uống lại thất thường khiến tôi cũng ít sữa. Thế nhưng về đến quê hương là chúng tôi mừng và cảm thấy bình an rồi. Bây giờ, tôi vẫn không nghĩ gia đình mình lại vừa trải qua một chặng đường dài đầy khó khăn như thế”, chị Hiền chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *