Cụ bà 80 tuổi trở thành ngôi sao mạng xã hội vì quá cô đơn, thứ duy nhất bầu bạn là chiếc điện thoại

Chưa phân loại

Theo đó, những video bà đăng tải cũng được coi như một lời cảnh tỉnh tới hiện thực tàn khốc đối với người cao tuổi tại nông thôn.
Mới đây, một cụ bà sống tại Trung Quốc đã trở thành ngôi sao MXH bằng chính sự cô đơn trong cuộc sống!

Bà Xie Guiyuan, sống ở miền trung Trung Quốc thường có thói quen tự quay video chính bản thân mỗi khi cảm thấy nhớ con cháu.

“Chào buổi sáng các cháu! Bà sống một mình nên cảm thấy rất buồn. Bà đã 80 tuổi rồi và vì vẫn có thể nói nên bà dành những ngày tháng cô đơn của mình để làm những video ngắn giải trí”, bà Xie chia sẻ trong video.

Vốn là một giáo viên tiểu học về hưu ở tỉnh Hà Nam, bà Xie bắt đầu đăng tải những đoạn video ngắn lên nền tảng Douyin, TikTok của Trung Quốc. Nội dung cũng chỉ đơn giản là bà Xieu nói chuyện hoặc hát trong ngôi nhà của mình.
Cụ bà 80 tuổi trở thành ngôi sao mạng xã hội vì quá cô đơn, thứ duy nhất bầu bạn là chiếc điện thoại - Ảnh 1.
Hình ảnh cụ bà Xie

Theo lời tâm sự của bà Xie, con gái bà hiện đang sinh sống tại Mỹ, người con trai thứ đang sống và làm việc tại tỉnh Quảng Đông. Dù có tận 8 đứa cháu nhưng chúng rất ít khi về thăm bà.

Được biết, chồng bà cũng đã qua đời từ 10 năm trước do tuổi tác.

Tuy rất cô đơn, nhưng bà Xie cũng nhấn mạnh rằng rất thông cảm cho con cháu vì nhiều lý do khách quan, chứ không phải do chúng vô tâm với bà.

Nỗi cô đơn của bà Xie đã chạm đến một vấn đề nhức nhối của xã hội Trung Quốc, đó là đất nước này đang có tỷ lệ già hóa nhanh chóng, với 264 triệu dân, chiếm 18,7% dân số, trên 60 tuổi vào năm ngoái.

Do đó, những người trẻ tuổi thường phải bỏ quê, chuyển tới những thành phố lớn để tìm kiếm cơ hội việc làm. Điều này vô hình chung đã dẫn tới việc những làng quê chỉ còn đa số người già và trẻ con.
Cụ bà 80 tuổi trở thành ngôi sao mạng xã hội vì quá cô đơn, thứ duy nhất bầu bạn là chiếc điện thoại - Ảnh 2.

Rất nhiều người già đang phải sống một mình, không có con cháu sum vầy trong chính tổ ấm của họ.

Dù trở nên nổi tiếng trên mạng, Xie cho biết bà không quan tâm đến danh tiếng hay tiền bạc. “Tôi đã tìm được niềm vui trong cuộc sống. Những video ngắn này khiến tôi hạnh phúc và tôi sẽ tiếp tục làm chúng”, bà nói.

Chỉ với thông điệp đơn giản đó, cụ bà Xie Guiyuan đã gây xúc động trên khắp Trung Quốc, như lời nhắc nhở mọi người về nỗi sợ hãi của người già khi tất cả con cái đều đã trưởng thành và rời bỏ họ đi nơi khác sinh sống, với hy vọng có một tương lai tốt đẹp hơn.

Nguồn: Sina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.